DÂN TÌNH NÔ NỨC "RỦ NHAU" MUA BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ BIỂN NHA TRANG

DÂN TÌNH NÔ NỨC "RỦ NHAU" MUA BẤT ĐỘNG SẢN PHỐ BIỂN NHA TRAN...

Thị trường bất động sản Nha Trang đã bắt đầu khởi sắc với hàng loạt dự án mới xuất hiện. Khách hàng chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM hay người nước ngoài tìm đến các dự án để mua đất ở và căn hộ ngày càng nhiều.
bat dong san nha trang, bất động sản nha trang, can ho nghi duong view bien nha trang, căn hộ nghỉ dưỡng view biển nha trang
Theo báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Nha Trang của Savills Việt Nam, trong quý II/ 2015, tổng nguồn cung vào khoảng 3.550 căn hộ, đến từ 11 dự án.
Sáu dự án đang bán cung cấp 1.649 căn hộ và 60% đã được bán. Nguồn cung còn lại đã bán hết. 60% nguồn cung là dạng căn hộ studio hoặc căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích từ 32- 50m2. Căn hộ 2 phòng ngủ chiếm 36%.
Trong nửa đầu năm 2015, có 3 dự án mới được đưa vào thị trường, cung cấp hơn 1.150 căn hộ.

Đáng chú ý, các dự án trên địa bàn phường Lộc Thọ có tình hình hoạt động tốt nhất với giá bán trung bình là 48 triệu đồng /m2. 65% dự án tại đây đã được bán. Ở phường Lộc Thọ, tất cả dự án nằm trên đường Trần Phú, được quản lý chuyên nghiệp và kèm theo các tiện ích hỗ trợ. Người mua chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM hay người nước ngoài.
Theo Savills, trong 5 năm vừa qua, thị trường du lịch Khánh Hòa hoạt động tốt. Nguồn chi du lịch hằng năm tăng 20% trong khi nguồn khách du lịch tăng 18%. Bên cạnh đó, Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài được đăng kí sở hữu nhà trong 50 năm được dự kiến là một trong những tác nhân thúc đẩy nguồn cầu.

Tính đến thời điểm nửa đầu năm 2015, có 9 dự án tương lai cung cấp thêm 7.240 căn hộ. Hiện tại, chỉ có một dự án đang được xây dựng, các dự án còn lại đang bị trì hoãn hoặc đang trong quy hoạch.
Ngoài ra, về thị trường bán lẻ, tính hết quý II/ 2015, có hơn 71.400 m2 tổng nguồn cung bán lẻ từ 7 dự án. Trung tâm mua sắm chiếm 76% thị phần, tiếp đến là siêu thị với 24%.
Thị trường bán lẻ ở Nha Trang vẫn bị chi phối bởi các chợ truyền thống và chợ đêm. Ngoài ra còn có các khu bán lẻ ở khách sạn 4 và 5-sao. Nơi đây quy tụ các nhà bán lẻ có thương hiệu, chủ yếu cung cấp các loại hàng lưu niệm, thời trang và mỹ phẩm.
Thị trường bán lẻ Nha Trang có công suất thuê trung bình là 93% và giá thuê trung bình 27 USD /m2 /tháng. Bốn trong bảy dự án hiện hữu đạt công suất thuê tối đa và có giá thuê từ 33 USD/m2 /tháng đến 40 USD /m2 /tháng.
Trong 3 năm qua, giá bán lẻ trung bình tăng 17% mỗi năm, đạt 1.6 tỉ USD trong nửa đầu năm 2015.
Theo Phan Diệu (Một Thế Giới)